.

Cách lắp camera hành trình lên mũ bảo hiểm 2022

25/10/2022 16:34 UTC - Lượt xem: 7834

Việc gắn camera hình trình lên mũ bảo hiểm đang được thịnh hành hiện nay. Để ghi được trọn vẹn các khoảnh khắc trong suốt quá trình di chuyển. Bạn...

Việc gắn camera hình trình lên mũ bảo hiểm đang được thịnh hành hiện nay. Để ghi được trọn vẹn các khoảnh khắc trong suốt quá trình di chuyển. Bạn nên gắn camera hành trình ở những vị trí có thể quan sát toàn cảnh. Việc gắn lên mũ bảo hiểm là một trong những gợi ý cực kỳ tốt dành cho bạn. Cùng Unitools tìm hiểu trong bài viết “Cách lắp camera hành trình lên mũ bảo hiểm 2022”

Contents

Cách lắp camera hành trình lên mũ bảo hiểm

Việc lắp camera hành trình không quá khó. Tuy nhiên trước khi lắp đặt bạn cần xác định một vị trí hoàn hảo; để camera có thể quan sát được hết hành trình.

Cách lắp camera hành trình lên mũ bảo hiểm

Các vị trí lắp camera hành trình lên mũ bảo hiểm

Vị trí Vị trí đỉnh mũ Vị trí cằm mũ Hai bên mũ
Ưu điểm – Đây là một vị trí được nhiều người lựa chọn nhất để gắn camera hành trình. – Vị trí này cũng được nhiều người ưa thích  – Ngoài 2 vị trí trên, bạn có thể lắp đặt camera vào hai bên của mũ bảo hiểm.
– Giúp bạn quay được toàn bộ những cảnh vật trên đường đi. Ngoài ra còn hỗ trợ bắt trọn được những góc máy đẹp. – Gắn ở vị trí này, camera sẽ nhìn gọn hơn; ngầu hơn. Và đặc biệt là không khiến chiếc mũ bảo hiểm của chúng ta bị mất cân đối khi đội. – Giúp cảnh quay thêm phần hấp dẫn, li kỳ. Khắc phục được những nhược điểm như khi lắp phía trên đỉnh mũ. Vị trí lắp đặt này rất phù hợp với những chuyến đi phượt.
Nhược điểm – Làm cho 1 số cảnh quay sẽ không hấp dẫn vì không có hình ảnh mũ hoặc đầu xe. Việc nặng đầu trong quá trình di chuyển cũng là một nhược điểm ở vị trí này.  – Vị trí nhọn, khó có thể gắn hoặc dán đế cài camera lên đó. 

– Khắc phục: Dùng thêm vít hoặc có thể dùng thêm phụ kiện dây đeo cằm, phụ kiện gắn cằm.

– Không bao quát được hết hành trình, cảnh quay không toàn diện.

Các bước lắp camera hành trình lên mũ bảo hiểm

Các bước lắp camera hành trình lên mũ bảo hiểm

Dụng cụ chuẩn bị: kéo dính. (khi mua camera hành trình khách hàng sẽ được cung cấp kèm theo những khớp nối và đế. Vai trò của chiếc đế giúp cố định vị trí để đặt máy trên mũ bao hiểm.)

Note: chọn keo dán nên chọn màu keo hợp tông với nền màu nón để dán lên sẽ cùng tông màu, trông đẹp hơn. 

  • Bước 1: gắn các khớp nối theo hướng bạn muốn đặt máy.
  • Bước 2: Định vị chỗ gắn trên nón
  • Bước 3: Chờ khoảng 15 phút, keo sẽ bám chắc chắn.

Với việc gắn camera ở vị trí cằm; khi gắn các bạn nên lưu ý diện tích mặt keo tiếp xúc sẽ ít; vì bề mặt là phần cằm cong, nhô ra.

Bạn đang xem bài viết: Cách lắp camera hành trình lên mũ bảo hiểm 2022

Bài viết thông tin trên được thu thập và viết bởi Unitools, Nếu bạn thấy hữu ích. Hãy Click để ủng hộ nhuận bút cho team content nhé ! Goodluck

Ưu nhược điểm việc lắp camera hành trình lên mũ bảo hiểm.

Ưu điểm: 

  • Lắp camera hành trình lên mũ bảo hiểm là vị trí cao nhất. Đồng thời cũng giúp góc quay linh hoạt hơn; vì đầu chúng ta có thể quay các hướng khác nhau.
  • Khi gắn cam lên mũ và chạy xe ở tốc độ cao hay đường gồ ghề. Cổ của chúng ta sẽ chống rung bớt một phần; khiến cho những thước phim quay được sẽ đỡ rung lắc hơn; mượt mà hơn gắn trên đầu xe máy.
  • Việc lắp đặt camera trên mũ bảo hiểm cũng là cách để chính ta không bị quên camera trên xe.

Nhược điểm:

  • Điều chỉnh khó, không quan sát được camera. Ví dụ đi qua đoạn cảnh đẹp, chúng ta sẽ không biết được mình đã bắt trọn được khoảnh khắc đó hay chưa. 
  • Không căn chỉnh được góc quay.
  • Làm cho mũ bảo hiểm nặng hơn
 
Bài xem nhiều