.

Cờ lê lực Tony-Torque| Những ưu điểm vượt trội

27/02/2021 08:45 +07 - Lượt xem: 13303

Cờ lê lực là dụng cụ cầm tay phổ biến nên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và nhiều loại khác nhau. Để chọn 1 cây cờ lê lực không hề đơn giản...

Cần xiết lực (cờ lê lực Tony-Torque) là dụng cụ cầm tay phổ biến nên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và nhiều loại khác nhau. Để chọn 1 cây cờ lê lực không hề đơn giản nếu bạn không nắm chắc được một vài tiêu chí. Nếu chọn sai, hiệu quả sử dụng rất thấp nếu không muốn nói nó là vô dụng. Dưới đây là những mô tả chi tiết bộ phận cờ lê lực Tony – Torque đang được ưa chuộng sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ứng dụng cần xiết lực là gi? 

ứng dụng cờ lê lực Tony-Torque-1

Hiện nay cờ lê lực được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp. Ứng dụng chỉnh lực rất nhiều như ngành xây dựng, thi công cầu đường; dầu khí; cơ khí chế tạo máy, cơ khí hàng hải chế tạo giàn khoan; cơ khí chế tạo ô tô, xe tải, container và mọi công việc liên quan đến xiết chặt bu lông, đai ốc,…

Người dùng có thể điều chỉnh lực siết của cờ lê trước khi vận hành. Do vậy, cần xiết lực này cho phép các ốc vít được thắt chặt với độ căng thích hợp. Giúp tránh thiệt hại do quá chặt hoặc các khớp nối bị tách rời do quá lỏng. Clê lực không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị, máy móc. Mà còn cải thiện năng suất lao động đối với ngành công nghiệp; trong thời buổi khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển như hiện nay.

Cấu tạo cơ bản của cờ lê lực Tony-Torque

Cấu tạo cơ bản cờ lê lực Tony-Torque

01 Đầu ratchet/ đầu vuông:

Nằm ở phần đầu cờ lê lực, là một trong bộ phận được coi là quan trọng nhất. Cơ chế hoạt động kiểu bánh cóc (ratchet), gồm 32 (teeth) răng. Đặc biệt cơ chế bánh cóc hoạt động rất mịn, êm. Đây cũng chính là ưu điểm của cờ lê lực Tony-Torque. Các bác kỹ thuật lâu năm, dùng nhiều loại cờ lê này sẽ dễ dàng phân biệt; và chọn loại tốt bằng phép thử bánh cóc của cần xiết lực.

Núm tròn phía trên có công dụng nhấn nhả để đầu vuông bên dưới dễ dàng; nhanh chóng kết nối được với đầu khẩu. Phần trên là đầu vuông dùng kết hợp với đầu khẩu mở bulong; đầu vuông được thay đổi theo nhiều hệ inch điển hình như: 1/4 inch; 3/8 inch; 1/2 inch, 3/4 inch.

Vật liệu núm tròn và đầu vuông này thường được làm thép hợp kim chịu lực siêu bền.

Phần này còn có lẫy đảo chiều nằm ngay phần đầu cờ lê lực. Ứng dụng của nó dùng để đảo chiều trái, phải cho ratchet hoạt động khi thao tác cần thiết. Nãy đảo chiều có cấu tạo khá nhỏ. Tuy nhiên khi thao tác gạt lẫy cần làm dứt khoát, gạt hết nấc để tránh gây hư hỏng cho phần ratchet.

02 Thân cờ lê lực

Nằm ở phần giữa của cờ lê lực, kết nối giữa phần đầu và chuôi cầm. Hình dáng kiểu tròn, dạng ống dài được đúc nguyên khối. Phần thân này không có nhiều điểm đặc biệt, quan trọng nhất của phần này là vật liệu. Được làm từ ống thép đặc biệt, tôi rèn theo công nghệ độc quyền của hãng. 

Đặc biệt bên ngoài mạ crom toàn bộ, bề mặt được đánh bóng mịn. Mang lại độ bền lớn, chống ôxi hóa cao. Và khả năng chịu lực lý tưởng khi sử dụng trong môi trường công nghiệp. Độ dài của thân cần xiết lực phụ thuộc theo từng dải thao tác khác nhau. Bộ phận này cũng không ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua của người dùng. 

03 Thông số in trên thân

Với bất kỳ một sản phẩm gì thì thông số cơ bản được hiển thị trên sản phẩm cũng đều được mọi người quan tâm. Nhìn qua thống số được in trên thân cờ lê lực Tony thì sẽ biết ngay được; thứ nhất làm việc được cả 2 đơn vị Nm và Ftlb. Thứ 2 là dải làm việc min, max của cả 2 đơn vị đó. Thứ 3 đó là mã model, tên hãng… 

Đây là những thông tin cơ bản để người dùng dễ dàng nắm bắt và so sánh hơn. Màu đen được kết hợp với thân cần xiết lực màu trắng nên thông số khá nổi bật. Hơn thế thông số được đặt chỗ dễ quan sát nên không cần tìm kiếm mà sẽ nhìn thấy ngay. 

04 Scales (Thang đo/cân) 

So sánh phần hiển thị lực cần xiết lực

Phần hiển thị lực đo này quan trọng, có thể quyết định việc mua sử dụng hay không? Mấu chốt ở chỗ hiển thị rõ ràng, dễ nhìn và dễ điều chỉnh.

Nằm ở cuối thân của cần xiết lực. Các vạch chia theo đơn vị Nm được nhà sản xuất phân theo kiểu mô hình xương cá. Mỗi vạch xương cá cách nhau 10 đơn vị Nm. 

Ví dụ cho cần xiết lực 1/2 inch TN40 Tony – Torque: Phía bên phải là vạch số chắn: 0; 20; 40; 60;…;200 Nm và phía bên trái chia theo số lẻ đầu: 10; 30; 50; 70;…;190 Nm. Các trị số và vạch chia màu nâu vàng kết hợp nền trắng của thân cle lực nên rất rõ nét, dễ nhìn, dễ đọc. Đây cũng là dòng xiết lực loại cơ được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay tại các gara, nhà máy, xưởng. 

Tương tự như đơn vị Nm. Phía sau là đơn vị Ftlb được thiết kế cấu trúc xương cá y theo đơn vị Nm. 

Phần này có ưu điểm vượt trội bởi các loại có mặt kính; đồng hồ rất dễ bị hư hỏng, dập vỡ trong quá trình thao tác. 

05 Micrometer scales (Núm xoay chỉnh lực)

Nếu như sử dụng với lực số chẵn đã được chia sẵn trên các vạch xương cá như trên thì không cần quan tâm đến bộ phận 06 này. Bộ phận này bao gồm các vạch chia nhỏ nhất theo 2 đơn vị là: 1 Nm và 0.7 Ftlb. Ứng dụng này để thực hiện khi bạn muốn tăng, giảm lực theo dải lực mong muốn từ 1 đối với Nm và 0.7 đối với Ftlb

06 Lock ring (Lẫy khóa chỉnh lực)

Vị trí ngay phần đầu của chuôi cầm, ứng dụng để khóa lực. Đặc điểm: có lực đàn hồi giống như lò xo. Vật liệu giống như thân, được làm 100% từ thép hợp kim tôi rèn theo công nghệ luyện kim độc quyền. Đặc biệt, nhà sản xuất còn tạo nhiều khứa song song với nhau; giống cho quá trình sử dụng không bị trơn trượt và thao tác chỉnh lực nhanh, chính xác hơn.

Bộ phận này được coi là quan trọng bởi nếu chỉnh lực sai số càng nhiều thì hiệu quả công việc càng thấp. Lực không đủ tiêu chuẩn, không đúng với mong muốn sẽ dẫn đến nhiều nguy hại cho chính con người, thiết bị, máy móc. 

07 Chuôi cầm 

Điểm nổi bật phần chuôi cầm cờ lê lực Tony là vật liệu cấu tạo của nó. Được làm bằng thép hợp kim, chuôi đặc rất chắc chắn. Bộ phận theo đánh giá thực tế thì được cái bác thợ ưa chuộng sử dụng hơn loại chuôi được làm từ vật liệu cao su, nhựa mềm. Toàn bộ phần chuôi cầm đều có khía nhỏ li ti, cầm vừa tay và rất chắc chắn. Phần chuôi cầm này có biến động kích thước theo dải thao tác.

Tuy nhiên, chúng hơn nhau không đáng kể như phần thân của cần xiết lực. Bởi, với dải thao tác lớn như loại 3/4 inch sẽ có thêm 1 tay đòn dài đi kèm để kết nối với thân cờ lê lực. 

08 End cap (Nắp chuôi)

Đây là bộ phận cuối cùng của cờ lê lực Tony-Torque. Vật liệu của nắp được làm từ nhôm theo thiết kế tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bộ phận này không có điểm nổi bật và cũng ít người dùng quan tâm đến nó.

Ưu điểm khi dùng cờ lê lực Tony-Torque

Những ưu điểm cần xiết Tony

Về vật liệu: 100% các bộ phận đều làm từ thép hợp kim siêu bền của hãng. Có nhiều loại, ở một số bộ phận được thay thế bằng nhựa cứng hoặc mềm thậm chí cao su non. Ví dụ như phần chuôi cầm, một số hãng thiết kế bằng một số vật liệu đó. Tuy nhiên theo tính chất công việc trong gara, xưởng, cơ khí,… Người kỹ thuật viên tiếp xúc nhiều với dầu, mỡ, tạp chất bẩn. Chính vì vậy, họ không ưa chuộng loại tay cầm bằng nhựa, cao su. Tay cầm bằng thép sần, có khía chống ma sát, chống ăn mòn lại là sự lựa chọn tối ưu nhất. 

Số bánh răng: 32 răng đối với size dải thao tác nhỏ, vừa. Số lượng răng trên một vòng càng lớn dẫn đến bước răng càng nhỏ. Bước răng nhỏ sẽ cho góc xoay hiệu dụng nhỏ. Điều này mang lại tiện ích cho người dùng và có sự khác biệt lớn giữa các nhà sản xuất. 

Phần hiển thị lực: Theo dạng kiểu xương cá, dễ điều chỉnh lực. Thêm phần điều chỉnh lực theo độ chia nhỏ nhất. Phần hiển thị lực này có rất nhiều ưu điểm. Thứ nhất nhìn rõ nét, dễ hiểu và điều chỉnh đơn giản. 

Chốt khóa lực: Thao tác khóa nhanh vì tích hợp ngay tại phần chỉnh lực. Nhiều hãng sản xuất có thiết kế phần này tại chuôi nắp phía dưới. Thao trải nghiệm người dùng; thiết kế đó khiến họ gặp nhiều rắc rối trong việc điều chỉnh lực và khóa lực. Cần xiết Tony – Torque được tích hợp khóa nhanh ngay tại phần di chuyển chỉnh lực. Mang lại độ chính xác cao và cách sử dụng lại đơn giản hơn rất nhiều. 

Phân phối chính hãng cờ lê lực Tony-Torque 

Phân phối chính hãng cờ lê lực Tony-Torque

Unitools Việt Nam phân phối chính hãng và độc quyền cờ lê lực Tony-Torque trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn có chính sách giá tốt nhất cho đại lý cấp 1, cấp 2 về dòng cờ lê lực đầu liền Tony – Torque. 

Giá tốt: Không chỉ quan tâm về chất lượng sản phẩm. Giá thành cũng là một trong những yếu tố quyết định khả năng mua của người dùng. Cần xiết lực Tony là một dòng sản phẩm không chỉ đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng; mà với mức giá thành cực tốt. Nhà sản xuất đã tối giản về mặt bao bì; đóng gói để giảm chi phí tối thiểu cho người dùng. 

Hãy liên hệ ngay: 0961 172 212 để được trở thành đại lý của chúng tôi. 

Văn phòng giao dịch: Số 42 ngõ 61 đường Cổ Linh, phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội. 

CAM KẾT CHÍNH HÃNG + GIẤY TỜ ĐẦY ĐỦ + GIÁ CẠNH TRANH + BÀN GIAO KỸ THUẬT TẬN NƠI. 

 
Bài xem nhiều