.

Quy định bằng b2 và c khác nhau như thế nào?

23/09/2022 15:22 UTC - Lượt xem: 7844

“Bằng b2 và c khác nhau như thế nào?” Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhất là những bác đang có ý định thi bằng lái xe ô tô. Vậy độ tuổi...

“Bằng b2 và c khác nhau như thế nào?” Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhất là những bác đang có ý định thi bằng lái xe ô tô. Vậy độ tuổi đăng kí thi, thời gian sử dụng 2 loại bằng này có gì khác nhau? Cùng Unitools tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Bằng b2 và c khác nhau như thế nào?

Bằng b2 và c khác nhau như thế nào-1

Bảng so sánh bằng B2 và bằng C

So sánh Bằng B1 tự động Bằng B2 số sàn Bằng C
Những loại xe được áp dụng Điều khiển xe dưới 9 chỗ Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn

Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn; máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn và ô tô dành cho người khuyết tật.

Bằng lái xe hạng C được cấp cho người điều khiển phương tiện 4 bánh, phương tiện có máy kéo kèm theo nhằm mục đích vận chuyển vật tư, hàng hóa với mức tải trọng lớn hơn 3.5 tấn.
Những đối tượng đủ điều kiện thi và cấp bằng Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

Đủ tuổi 18 tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định.

Căn cứ Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, người thi giấy phép lái xe hạng C phải từ đủ 21 tuổi trở lên tính đến ngày dự sát hạch lái.

Khoản 4 Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT không có yêu cầu về trình độ học vấn đối với người học và thi giấy phép lái xe hạng C.

Thời hạn sử dụng bằng Không giới hạn 10 năm kể từ ngày được cấp bằng 05 năm, kể từ ngày cấp.

Hết 5 năm, người điều khiển phương tiện phải thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe.

Lái được cả xe số sàn Không
Thời gian học 03 tháng 05 tháng 05 tháng

 

Bạn đang xem bài viết: Quy định bằng b2 và c khác nhau như thế nào?

Bài viết thông tin trên được thu thập và viết bởi Unitools, Nếu bạn thấy hữu ích. Hãy Click để ủng hộ nhuận bút cho team content nhé ! Goodluck

Nên học bằng nào? B1 – B2 – C

Nên học bằng nào?

Dựa vào nhiều yếu tố mà bạn nên xác định học bằng B1, B2, hay C. Quan trọng nhất bạn cần xác định mục đích sử dụng của bản thân để lựa chọn bằng lái xe cho phù hợp.

Mục đích sử dụng:

B1 chỉ được lái số tự đồng, không được lái số sàn. Nếu bạn lái xe cho gia đình và là số tự động thì bạn chỉ cần học bằng B1.

B2 sẽ lái được cả số sàn và số tự động.

Sức khoẻ tuổi tác: Đây là cũng là một trong những lý do quyết định việc bạn chọn bằng lái xe. Nếu dưới 55 tuổi bạn hãy chọn thi bằng b2 nhé (nó có thời hạn 10 năm). Trên 55 tuổi bạn thi bằng B1.

Với các bạn nam còn trẻ, mình nên thi bằng B2. Vì còn nhiều cơ hội và nhỡ đâu bạn sẽ là một tài xế thì sao?

Nếu bạn chưa đủ 21 tuổi, bạn hãy thi bằng B2 trước. Sau 3 năm sẽ nâng được hạn bằng bạn nhé.

Tóm lại: Hạng bằng B2 là hạng bằng phổ thông nhất. Trong trường hợp nhu cầu lái xe của bạn chỉ dừng lại giới hạn lái xe gia đình; lái xe taxi; những loại xe được 1 rơ móc có tải trọng không vượt quá 3,5 tấn.

Có thể đổi từ bằng B1 lên bằng B2 được không?

Trả lời: Không

Theo quy định hiện nay không thể chuyển từ bằng B1 qua B2; những ai có nhu cầu sở hữu bằng B2 khi đã có bằng B1. Bắt buộc phải thi lại.

Hi vọng bài viết: “Quy định bằng b2 và c khác nhau như thế nào?” mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn đọc.

 
Bài xem nhiều