.

REVIEW có nên mua xe máy nhập khẩu không?

30/03/2023 17:03 +07 - Lượt xem: 16048

Việc mua xe máy nhập khẩu hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng tổng quan thì đây là một quyết định khá phức tạp và cần đánh giá kỹ lưỡng. Có...

Có nên mua xe máy nhập khẩu không? Việc mua xe máy nhập khẩu hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng tổng quan thì đây là một quyết định khá phức tạp và cần đánh giá kỹ lưỡng.

Có nên mua xe máy nhập khẩu không?

Có nên mua xe máy nhập khẩu không-1

Lợi ích khi mua xe máy nhập khẩu.

Thương hiệu: Nhiều nhãn hiệu nổi tiếng từ Nhật Bản, Đức, Ý, Hàn Quốc, Thái Lan… đã đưa sản phẩm của mình vào thị trường Việt Nam với chất lượng đảm bảo. 

Công nghệ: Một số loại xe nhập khẩu có tính năng và công nghệ tiên tiến hơn so với xe sản xuất trong nước. 

Giá trị tài sản: Xe nhập khẩu có giá trị tài sản cao hơn so với xe sản xuất trong nước, giúp bạn tăng giá trị tài sản cá nhân.

Xe máy nhập khẩu có tốt k?

Xe máy nhập khẩu có thể có chất lượng tốt. Nhưng không phải tất cả các xe đều như vậy. Việc đánh giá chất lượng của xe máy nhập khẩu; còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số loại xe nhập khẩu có tính năng; và công nghệ tiên tiến hơn so với xe sản xuất trong nước. Vì vậy chất lượng của xe có thể tốt hơn. 

Tuy nhiên, một số xe máy nhập khẩu cũng có thể có chất lượng kém. Vad không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn. Ngoài ra, giá thành của xe máy nhập khẩu; cũng thường cao hơn so với xe sản xuất trong nước; do phải trả thuế và phí nhập khẩu. 

Việc tìm mua phụ tùng cũng có thể khó khăn; và đắt đỏ hơn so với xe sản xuất trong nước.

Một số hạn chế và rủi ro khi mua xe máy nhập khẩu

  • Giá thành: Giá thành của xe nhập khẩu thường cao hơn xe sản xuất trong nước. Do phải trả thuế và phí nhập khẩu. Ngoài ra, việc tìm mua phụ tùng cũng khó khăn và đắt đỏ hơn so với xe sản xuất trong nước. 
  • Chất lượng: Không phải tất cả các xe nhập khẩu đều có chất lượng tốt. Một số xe có thể bị lỗi hoặc không đảm bảo an toàn khi sử dụng. 
  • Bảo hành: Việc bảo hành và sửa chữa xe nhập khẩu cũng có thể gặp khó khăn. Do thiếu hụt linh kiện và chuyên môn kỹ thuật.

Bạn đang xem bài viết: “REVIEW Có nên mua xe máy nhập khẩu không

Xe máy nhập khẩu có đắt không?

Xe máy nhập khẩu thường có giá thành cao hơn; so với xe máy được sản xuất trong nước. Do phải chịu chi phí nhập khẩu; thuế và phí lưu hành. Ngoài ra, giá thành của xe máy nhập khẩu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như thương hiệu, công nghệ; tính năng; độ hiếm có, độ mới, độ cổ điển, và tình trạng của xe. 

Tuy nhiên, việc đánh giá giá cả của xe máy nhập khẩu; cũng phải xem xét đến sự cạnh tranh giữa các thương hiệu và các mẫu xe. Nên không thể khẳng định rằng tất cả các xe máy nhập khẩu đều đắt. 

Một số thương hiệu xe máy nhập khẩu nổi tiếng; có giá thành cao hơn so với xe máy sản xuất trong nước. Nhưng chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn. Tuy nhiên, một số loại xe máy nhập khẩu không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn và có chất lượng kém. Như vậy giá thành của những loại xe này có thể không xứng đáng với chất lượng. 

Ví dụ về các mẫu xe máy nhập khẩu hiện nay

Honda SH Mode 125: Đây là một mẫu xe tay ga nhập khẩu; từ Thái Lan của Honda Việt Nam. Xe có thiết kế thời trang; tiện lợi với động cơ dung tích 125cc và tiết kiệm nhiên liệu. 

Yamaha Exciter 155: Đây là một mẫu xe côn tay nhập khẩu từ Indonesia của Yamaha Việt Nam. Xe được trang bị động cơ 155cc; hộp số 6 cấp và có ngoại hình thể thao. 

Kawasaki Z900RS: Đây là một mẫu xe naked bike nhập khẩu từ Nhật Bản của Kawasaki Việt Nam. Xe được trang bị động cơ 948cc; hộp số 6 cấp và thiết kế cổ điển. 

BMW R1250GS Adventure: Đây là một mẫu xe phân khối lớn nhập khẩu từ Đức của BMW Việt Nam. Xe được trang bị động cơ 1254cc; hộp số 6 cấp và có tính năng off-road tốt. 

Harley-Davidson Iron 1200: Đây là một mẫu xe côn tay nhập khẩu từ Mỹ của Harley-Davidson Việt Nam. Xe được trang bị động cơ 1200cc; hộp số 5 cấp và có phong cách cổ điển.

Các mẫu xe trên chỉ là ví dụ và không phải tất cả các xe máy nhập khẩu hiện nay. Thị trường xe máy nhập khẩu luôn thay đổi. Và có sự cạnh tranh giữa các thương hiệu và các mẫu xe. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về từng mẫu xe trước khi quyết định mua.

Hi vọng bài viết: “ REVIEW có nên mua xe máy nhập khẩu không?” mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn đọc.

 
Bài xem nhiều