.

SẬP Bẫy mua xe không giấy tờ không đặt cọc 2022

10/10/2022 14:11 +07 - Lượt xem: 61284

Có phải thông tin “mua xe không giấy tờ không đặt cọc” đang được bạn quan tâm hiện nay. Bạn nên cẩn thận trước những lời chào mời có cánh; để tránh...

Có phải thông tin “mua xe không giấy tờ không đặt cọc” đang được bạn quan tâm hiện nay. Bạn nên cẩn thận trước những lời chào mời có cánh; để tránh sập bẫy làm con mồi ngon. Cùng Unitools điểm qua một số thông tin khách hàng đã bị sập bẫy hiện nay.

SẬP Bẫy mua xe không giấy tờ không đặt cọc 2022

mua xe không giấy tờ không đặt cọc

Xe không giấy tờ? 

Xe không giấy tờ cũng giống con người không giấy tờ tùy thân vậy đó. Bạn muốn mua một chiếc xe đẹp nhưng lại không đủ tiền (Tất cả các loại xe). 

Trong khi những chiếc xe không giấy tờ thậm chí rất mới và đẹp. Giá thành lại rẻ bất ngờ. Vậy nguồn gốc của những chiếc xe đó ở đâu? Có hai nguồn gốc phổ biến nhất của xe không giấy tờ: Xe nhập lậu và nhảy xe. (Xe bị trộm cắp)

Có nên mua xe máy không giấy tờ:

Mua xe máy không giấy tờ là vi phạm pháp luật

Khi mua xe máy không giấy tờ, các bạn có thể chịu phạt tiền từ 10 – 100 triệu đồng. Ngoài ra các bạn có thể bị giam giữ từ 6 tháng đến 3 năm. Tuy nhiên, hình phạt này chỉ áp dụng khi các bạn biết đó là xe trộm cắp; nhập lậu mà vẫn mua. Ngược lại, nếu không hề biết mua phải hai loại xe này; thì các bạn cần có giấy tờ chứng minh để không bị phạt nhé.

Mua xe không giấy tờ không đặt cọc bạn dễ bị lừa và gặp nguy hiểm

Những đối tượng thường hay rao bán xe không giấy tờ trên có trang mạng xã hội. Nhiều cửa hàng bắt khách hàng; chuyển khoản đặt cọc hoặc thanh toán trước. Nhưng khi bàn giao xe thì lại lặn mất tăm chẳng hạn. 

Bạn có thể gặp nguy hiểm nếu các đối tượng có ý xấu. Bằng thủ đoạn dụ người mua xe tới địa điểm lấy xe. Thậm chí tấn công người mua xe và cướp đoạt tài sản; nguy hiểm đến tính mạng của bản thân. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua xe không có giấy tờ.

Bị đòi lại xe bất cứ lúc nào?

Hầu hết những chiếc xe có giá “rẻ như cho” đều là sản phẩm của hành vi ăn trộm; ăn cắp, lừa đảo mà có. Nếu biết chiếc xe là tài sản có được do phạm tội mà vẫn mua; thì giao dịch mua bán đó sẽ bị tuyên vô hiệu. Do vi phạm điều cấm của luật theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Dân sự năm 2015.

Như vậy, trong trường hợp bạn mua phải xe không giấy tờ; mà phát hiện ra xe đó là tài sản trộm cắp. Thì người mua xe phải giao xe đó cho cơ quan công an; để phục vụ công tác điều tra rồi hoàn trả cho người bị mất.

Bạn đang xem bài viết: SẬP Bẫy mua xe không giấy tờ không đặt cọc 2022

Bài viết thông tin trên được thu thập và viết bởi Unitools, Nếu bạn thấy hữu ích. Hãy Click để ủng hộ nhuận bút cho team content nhé ! Goodluck

Kinh nghiệm mua xe máy thanh lý không giấy tờ

Bạn đã biết rõ những nguy hiểm và rủi ro khi mua xe không giấy tờ. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn mua loại xe này để đi lại. Bạn cần lưu ý những kinh nghiệm sau:

Làm rõ nguồn gốc xe: Viết cam kết xe không phải ăn trộm, nhập lậu trốn thuế

Kiểm tra thật kỹ máy móc. Vì nếu giá thành rẻ quá, bạn cũng nên nghi ngờ. “Treo đầu dê bán thịt chó”. Có khi bên ngoài đẹp long lanh nhưng bên trong bị thay bởi những phụ kiện lởm. Sử dụng được 1 -2 bữa chi phí sửa chữa còn tốn kém hơn.

Nếu đến tận nơi được, bạn hãy đến xem trực tiếp. Tuyệt đối không chuyển khoản cọc hay thanh toán trước cho các đối tượng bán xe. 

Mua xe không giấy tờ có đăng ký chính chủ được không?

Trả lời: Được (Trong trường hợp giấy tờ xe do người bán làm mất.)

Quy trình và thủ tục như sau: 

Tới công an cấp xã trở lên để làm giấy đăng ký sang tên. Và có cam kết đầy đủ của người bán xe; cũng như xác nhận của công an nơi bạn ở.

Làm chứng từ để nộp lệ phí trước bạ theo đúng quy định của pháp luật

Nếu bị mất cả đăng ký xe thì cần yêu cầu người bán trình bày đủ lý do; trong giấy khai đăng ký sang tên cho các bạn.

Lưu ý: Nếu không thuộc trường hợp trên, các bạn bắt buộc phải có giấy tờ để có thể sang tên đổi chủ. Nói cách khác, nếu các bạn không thể tìm được chủ cũ của xe thì sẽ không thể sang tên hay đăng ký chủ quyền chiếc xe được.

Hi vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn mua xe uy tín – an toàn.

 
Bài xem nhiều