.

Xe tay ga để lâu không nổ máy được - Cách khắc phục

07/09/2022 15:54 +07 - Lượt xem: 1170

Trường hợp xe tay ga để lâu không nổ máy được là hiện tượng thời gặp. Khi không thường xuyên sử dụng đến và không biết cách bảo quản. Xe của bạn...

Trường hợp xe tay ga để lâu không nổ máy được là hiện tượng thời gặp. Khi không thường xuyên sử dụng đến và không biết cách bảo quản. Xe của bạn sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng không nổ máy, đặc biệt là xe tay ga. Vậy nếu gặp vấn đề này bạn sẽ khắc phục như thế nào? Hãy cùng Unitools tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Nguyên nhân xe tay ga để lâu không nổ máy được.

Xe tay ga để lâu không nổ máy được

Xe bị ngộp xăng – bugi đánh lửa gặp sự cố

Ngộp xăng là do lượng khí trong bình xăng nhiều hơn lượng xăng còn; nên dù có đánh lửa nhưng xăng vẫn khó có thể được đốt cháy. Khi xe được nghỉ ngơi trong thời gian dài mà không đổ xăng đầy bình; sẽ hay gặp sự cố ngộp xăng.

Do bugi đánh lửa: Do để xe lâu ngày quá mà không khởi động khiến hệ thống bugi bị bám bẩn hoặc hư hỏng. Bugi là bộ phận đánh lửa quan trọng giúp xe có thể khởi động được.  

Do yếu tố thời tiết

Xe để trong thời tiết lạnh không dùng tới; cũng là một yếu tố khiến xe bạn không nổ máy được. Hoặc xe có thể bị tắt máy giữa đường. Trong trường hợp như này, bạn đừng vặn ga trước khi nổ máy nhé. Bởi khi đó, nó sẽ làm tăng lượng gió lùa vào chế hòa khí; khiến cho độ đậm đặc của hỗn hợp hòa trộn giảm.

Cách khắc phục: Xử lý vấn đề này khá đơn giản. Bạn hãy kéo le gió sang trái hết cỡ và đạp cần khởi động từ 5 đến 10 cái. Sau đó đóng le gió lại rồi kéo sang phải và bật chìa khóa lên. Xe của bạn sẽ khởi động trở lại thôi. 

Trường hợp xe không có cần khởi động và dây kéo le. Trước khi bấm nút đề bạn hãy bật khóa điện trước và vặn ga vài lần rồi hãy nổ máy. Hãy lặp lại động tác này sau vài lần và xem kết quả nhé.

Ắc quy xe hết điện

Nếu bạn thấy tiếng đề, âm thanh yếu dần và tắt hẳn đi sau đó. Rất có thể đây là lỗi của ắc quy xe hết điện.

Cách khắc phục: Tắt máy rút chìa khóa để bình được nghỉ trong 3-5 phút. Lúc này bình ắc quy của bạn sẽ hồi điện và nổ máy bình thường. Trường hợp xe không nổ máy được nữa; cách duy nhất là bạn hãng mang đến cơ sở sửa chữa gần nhất; để sạc pin hoặc thay bình ắc quy mới.

Bạn đang xem bài viết: Xe tay ga để lâu không nổ máy được – Cách khắc phục

Bài viết thông tin trên được thu thập và viết bởi Unitools, Nếu bạn thấy hữu ích. Hãy Click để ủng hộ nhuận bút cho team content nhé ! Goodluck

Chuột cắn hỏng dây điện

Nguyên nhân này rất phổ biến khi xe để lâu ngày không dùng tới. Khi hệ thống dây bị đứt, đèn xe sẽ không sáng; còi cũng không kêu. Tất nhiên bạn không thể khởi động được xe bởi hệ thống dây điện của xe đã bị hư hỏng. 

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn nên mang đến cơ sở sửa chữa gần nhất; để nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ cho bạn. Vì giá thành của nối điện cũng khá rẻ. Tốt nhất bạn không nên tự nối ở nhà nếu chưa có kinh nghiệm. 

Chuột cắn hỏng dây điện

Cách khởi động xe tay ga để lâu ngày đúng cách

Khi thấy xe để lâu ngày không sử dụng đến việc đầu tiên bạn cần làm là phải kiểm tra vấn đề sau:

Lượng nhiên liệu còn lại trong bình 

Hệ thống dây điện

Bình ắc quy

Sau khi kiểm tra 3 vấn đề trên mà bạn thấy vẫn ổn. Bạn cần khởi động theo các bước sau:

Bước 1: Bật chìa khóa cho đèn check engine bật sáng; để trong khoảng 3 đến 5 giây cho hệ thống bơm xăng điện tử sẽ hoạt động nạp nhiên liệu vào vòi bơm.

Bước 2: Khi đèn check engine tắt bạn bắt đầu tắt công tắc chìa khóa.

Bước 3: Thực hiện công việc tắt, bật chìa khóa như 2 bước trên. Khoảng 3 đến 5 lần để hỗn hợp xăng và không khí đầy dần trong buồng khí đốt.

Bước 4: Bật chìa khóa lần cuối và khởi động máy.

Hi vọng bài viết “Xe tay ga để lâu không nổ máy được – Cách khắc phục” mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn đọc.

 
Bài xem nhiều