.

Chủ đề 2022: Xe vision hết bình phải làm sao?

16/05/2022 15:43 UTC - Lượt xem: 321488

Không chỉ có xe Vision mà hầu hết các xe tay ga khi bình ắc quy hết điện sẽ không vận hành được. Vậy Xe vision hết bình phải làm sao??? câu hỏi được...

Không chỉ có xe Vision mà hầu hết các xe tay ga khi bình ắc quy hết điện sẽ không vận hành được. Vậy Xe vision hết bình phải làm sao??? câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất đặc biệt là với những bạn mới mua xe Vision mới. 

Nguyên nhân – Xe vision hết bình

“Xe vision hết bình phải làm sao” trước khi đi tìm lời giải cho câu trả lời này. Unitools (bảo vệ hô hấp) đưa ra một số nguyên nhân làm bình ắc quy hết điện. 

Xe vision hết bình phải làm sao-1

Xe quá lâu không dùng

Có thể nói việc tắt xe máy không dùng không có nghĩa là không tiêu thụ điện năng. Không chỉ xe máy mà các máy móc thiết bị động cơ khi lâu ngày không sử dụng đến sẽ bị giảm sút điện năng. Đặc biệt đối với xe máy, xe tay ga để lâu ngày không sử dụng; chủ xe cần thực hiện một số mẹo bảo quản để tránh những hư hỏng không đáng có; hay tình trạng khó khởi động lại xe khi cần dùng đến.

Bật các thiết bị điện trong khi xe không nổ máy

Các thiết bị đèn ảnh hưởng rất lớn đến điện năng của ắc quy. Nếu khi vận hành xe hàng ngày mà đèn không tắt có thể làm điện ắc quy giảm. Nhất là khi quy trình này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Nối thêm nhiều thiết bị khác ở đầu xe

Việc lắp thêm các loại đèn xe (tăng đèn pha công suất lớn, đèn màu trang trí,..) đang là xu hướng ưa chuộng của giới trẻ ngày nay. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho bình ắc quy hết điện nhanh và hư hỏng. Bởi lẽ khi đặt thêm các thiết bị ắc quy vượt quá công suất vận hành. Lúc này trọng tải lớn hơn làm ắc quy nhanh hao điện. Thậm chí một số trường hợp còn gây ra tình trạng cháy xe. Xe vision hết bình phải làm sao?

Áp dụng chân chống điện và chế độ Idling Stop

Việc lắp chân chống điện và chế độ Idling Stop giúp tiết kiệm xăng; và hạn chế các nguy hiểm do việc quên gạt chân chống. Tuy nhiên đây là nguyên nhân “hàng đầu” gây nên tình trạng ắc quy hết nhanh.

Lý do khi dắt xe về nhà hầu hết mọi người thường dùng gạt chân chống giúp xe tự động ngắt điện. Một số người dùng còn quên tắt máy làm máy hoạt động qua đêm nên ắc quy dễ bị hao điện.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: 

  • Không thường xuyên bảo dưỡng xe định kỳ 
  • Không vệ sinh ắc quy thường xuyên 
  • Xe bị ngập nước, jack cắm bị chập 
  • Khởi động hoặc tắt xe máy liên tục 
  • Do điều kiện thời tiết môi trường

Bạn đang xem bài viết: Chủ đề 2022: Xe vision hết bình phải làm sao?

Bài viết thông tin trên được thu thập và viết bởi Unitools, Nếu bạn thấy hữu ích. Hãy Click để ủng hộ nhuận bút cho team content nhé ! Goodluck

Xe vision hết bình phải làm sao

thay ac quy moi

Xử lý nhanh: 

  • Các dòng xe ga có cần đạp thì đạp đến khi nào lên thì thôi.
  • Nhiều dòng xe tay ga hiện nay đa số sẽ không có cần đạp; thì nên tiến hành tháo bình ra và sạc bằng cách đấu nối với bình xe khác; hoặc ship tới những trung tâm sửa xe uy tín để tiến hành sạc.
  • Sử dụng bộ kích bình để khởi động xe sau đó chạy thẳng tới chỗ sửa xe

Nạp điện bình ắc quy 

Xe vision hết bình phải làm sao → Nếu xe của bạn hết bình tại nhà bạn hoàn toàn tiến hành sạc bình ắc quy. Thời gian sạc ắc quy đúng chuẩn nhất là từ 1 tiếng trở lên. Một số trường hợp sạc đầy xe có thể lên 10 tiếng.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn hãy đẩy xe đến tại các quán xá để kỹ thuật viên sạc. Bởi lẽ việc sạc ắc quy mặc dù dễ nhưng lại có nhiều điều đáng chú ý. Thậm chí chúng có thể gây nguy hiểm.

Thay ắc quy mới 

Trong trường hợp cấp bách bạn cần đi gấp, việc thay ắc quy mới là phương án tối ưu nhất. Hoặc bạn có thể mượn ắc quy của xe khác. Một khi xe đã khởi động bạn có thể gỡ bỏ ắc quy vừa lắp và lắp lại bình cũ. 

Lưu ý khi tháo ắc quy bạn cần tháo cọc âm ra trước để không cho tia lửa điện tạo ra.

Đấu nối với ắc quy xe máy khác

Đầu tiên bạn hãy chọn ắc quy khô của xe khác có cùng dòng điện, hiệu điện thế. Hơn nữa bạn cũng cần thêm các đoạn dây câu điện để thực hiện nạp ắc quy. 

Sau đó bạn xác định cực âm dương của 2 bình ắc quy rồi tiến hành đấu nối. Lưu ý khi đấu nối bạn nhớ đấu chính xác để tránh những nguy hiểm xảy ra. 

Bây giờ bạn chỉ cần chờ trong vòng 5 phút rồi thử đề lại máy xem đã nổ chưa. Nếu nổ bạn giữ như vậy mà không ga trong khoảng 10 phút. 

Cuối cùng bạn tháo các dây kết nối là hoàn tất tiếp điện. Lúc này bạn có thể di chuyển xe. Tuy nhiên bạn cũng nên đến nhanh các cửa hàng sửa chữa để nạp bình ắc quy.

Hi vọng bài viết “Xe vision hết bình phải làm sao” mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn đọc.

 
Bài xem nhiều