.

Lắp Bodykit Có Đăng Kiểm Được Không: Cập Nhật 2023

23/08/2023 14:43 +07 - Lượt xem: 41661

Việc băn khoăn xe ô tô lắp bodykit có đăng kiểm được không là vấn đề của nhiều đội chơi độ xe ô tô. Giải đáp thắc mắc lắp bodykit có đăng kiểm được không

Việc băn khoăn xe ô tô lắp bodykit có đăng kiểm được không là vấn đề của nhiều đội chơi độ xe ô tô. Trong bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc lắp bodykit có đăng kiểm được không và cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến vấn đề này trong năm 2023.

lắp bodykit có đăng kiểm được không xe ô tô 2023

Tổng Quan Về Bodykit

Bodykit là bộ phận gắn ngoài xe hơi bao gồm các thành phần như cản trước, cản sau, ốp hông, và cánh lướt gió. Bodykit giúp cải thiện độ thẩm mỹ của chiếc xe cũng như tăng hiệu năng khi vận hành. Tuy nhiên, không ít người dùng lo ngại liệu việc lắp bodykit có duyệt đăng kiểm không, khiến họ do dự trong việc lựa chọn sản phẩm này.

Luật Pháp Liên Quan Đến Việc Lắp/ Độ Bodykit

Thông Tư Số 70/2014/TT-BGTVT

Thông tư này quy định chi tiết các quy định liên quan đến việc đăng ký, đăng kiểm và đảm bảo an toàn giao thông đường bộ cho xe ô tô. Theo đó, việc lắp đặt bodykit chỉ được phép nếu đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc cơ bản của xe và không vi phạm quy định về kích thước tối đa, tải trọng.

Thông Tư Số 12/2020/TT-BGTVT

Thông tư này sửa đổi một số điều của Thông Tư 70/2014/TT-BGTVT. Theo đó, việc lắp bodykit có đăng kiểm được không phụ thuộc vào việc sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn giao thông đường bộ và có giấy chứng nhận hợp quy của cơ quan có thẩm quyền.

Bạn đang xem bài viết: Độ/ Lắp bodykit có đăng kiểm được không?

Hướng Dẫn Lắp Bodykit Đúng Quy Định

Để đảm bảo việc lắp bodykit có đăng kiểm được không, người dùng cần tuân thủ các quy định sau:

  • Chọn bodykit đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia và có giấy chứng nhận hợp quy.
  • Lắp đặt bodykit tại các đơn vị, cơ sở uy tín, có chuyên môn.
  • Giữ gìn hóa đơn, chứng từ liên quan để chứng minh nguồn gốc bodykit khi đăng kiểm.

Hướng Dẫn Lắp Bodykit Đúng Quy Định để được đăng kiểm

FAQs

Câu 1: Độ bodykit có đăng kiểm được không?

Trả lời: Lắp bodykit có đăng kiểm được nếu sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn giao thông đường bộ và có giấy chứng nhận hợp quy của cơ quan có thẩm quyền.

Câu 2: Luật pháp nào quy định về việc lắp bodykit?

Trả lời: Thông Tư Số 70/2014/TT-BGTVT và Thông Tư Số 12/2020/TT-BGTVT là hai luật pháp quản lý việc lắp bodykit cho xe ô tô.

Câu 3: Cần chú ý điều gì khi lắp bodykit cho xe ô tô?

Trả lờời: Khi lắp bodykit, bạn cần chú ý chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia, có giấy chứng nhận hợp quy, và lắp đặt tại các đơn vị, cơ sở uy tín, có chuyên môn.

Câu 4: Việc lắp bodykit có ảnh hưởng gì đến hiệu năng của xe không?

Trả lời: Bodykit có thể cải thiện độ thẩm mỹ của xe và tăng hiệu năng khi vận hành, nhưng cũng cần chú ý không làm thay đổi cấu trúc cơ bản của xe hoặc vi phạm quy định về kích thước tối đa, tải trọng.

Câu 5: Tôi cần làm gì sau khi lắp bodykit để đảm bảo đăng kiểm thành công?

Trả lời: Sau khi lắp bodykit, bạn cần giữ gìn hóa đơn, chứng từ liên quan để chứng minh nguồn gốc bodykit khi đăng kiểm. Đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn và tuân thủ quy định của luật pháp.

Kết Luận

Việc lắp bodykit có đăng kiểm được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tiêu chuẩn kỹ thuật, quy định pháp luật và cách lắp đặt. Cần chú ý lựa chọn sản phẩm phù hợp, đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định để không gặp rắc rối trong quá trình đăng kiểm xe.

Thông tin bài viết: Nguồn thông tin tham khảo trên internet

 
Bài xem nhiều