.

Cách sử dụng lò xo uốn ống có dễ không?

18/02/2020 10:44 +07 - Lượt xem: 67251

Cách sử dụng lò xo uốn ống có dễ không? Hiện nay, lò xo uốn ống đã trở thành phụ kiện phổ biến được sử dụng rất hiệu quả trong việc...

Cách sử dụng lò xo uốn ống có dễ không? Hiện nay, lò xo uốn ống đã trở thành phụ kiện phổ biến (dụng cụ uốn ống) được sử dụng rất hiệu quả trong việc uốn ống. Hàng luôn có sẵn tại Unitools. Liên hệ: 0961172212 hoặc liên hệ qua địa chỉ email của công ty: admin@uni-group.vn.

lò xo uốn ống Germany

Sơ lược lò xo uốn ống

 • Đặc điểm nổi bật lò xo uốn ống: Làm bằng thép đã được qua xử lý nhiệt, chịu được lực uốn cong lớn. Độ dàn hồi cao. Nên ống sau khi được uốn không bị bóp méo, biên dạng và có thể rút ra rất dễ dàng. Đồng thời được mạ crom chống sét. Đặc biệt, tuổi thọ của lò xo cao và được sử dụng lại rất nhiều lần. 
 • Thiết kế thông minh với loại 1 vòng móc, 2 vòng móc có thể dùng để buộc dây sau khi ống uốn xong. Giúp việc kéo ống ra ngoài tiện lợi, đơn giản hơn rất nhiều. 
 • Hình dạng: Nhỏ gọn, dễ cầm tay, có móc cheo cất giữ. Nhưng hiệu quả công việc mang lại tương đối cao. 
 • Chính vì vậy, lò xo được sử dụng phổ biến không chỉ cho dân kỹ thuật mà còn là dụng cụ sửa chữa trong dân dụng rất nhiều. 

Cách sử dụng lò xo uốn ống và một số loại máy uốn ống cầm tay khác.

dụng cụ máy uốn ống KS Tools Germany

Cách sử dụng lò xo uốn ống

 • Bước 1: Luồn lò xo vào ống cần uốn: Đây là bước đầu tiên cũng khá dễ dàng nhưng cũng yêu cầu độ tỉ mỉ một chút. Bạn nên lựa chọn ống uốn và lò xo uốn tương đối với nhau.
 • Bưới 2: Hơ nóng ống (hoặc cho ống vào nước nóng): Bước này làm cho ống dãn dở ra, mềm hơn. Để khi uốn sẽ dễ dàng và không bị gãy, hỏng ống.
 • Bước 3: Kê ống vào 1 vật hình trụ, sau đó uốn ống vào vật kê
 • Bước 4: Cố định ống. Dùng dây móc vào đầu lò xo.
 • Bước 5: Rút nhanh lo xo và cho ống vào nước lạnh. 

Những chiếc lò xo nhỏ nhắn, đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả công việc cao. Lò xo KS Tools có thể uốn được ống đồng mềm, ống sắt, thép mỏng và nhựa PE. Dải thao tác (đường kính phi uốn) từ 10 mm – 22 mm. 

Sử dụng máy uốn ống cầm tay

cách sử dụng máy uốn ống cầm tay KS Tools

Ngoài lò xo uốn ống. Những chiếc máy uốn ống cầm tay hay máy uốn ống thủy lực cũng mang lại cách thao tác dễ dàng, đơn giản hơn. Cách làm có thể ngắn gọn hơn so với lò xo uốn ống. Đây là dụng cụ được dùng phổ biến nhất trên thị trường. 

 • Bước 1: Để uốn ống đơn giản hơn và nhanh. Đầu tiên mình phải chọn khuôn (ngàm kẹp cong) đúng với size đường kính phi ống cần uốn. 
 • Bước 2: Khuôn đã chọn đúng với đường kính ống (sắt, thép, nhựa…) sẽ được lắp vào đầu chờ của máy uốn ống cầm tay. 
 • Bước 3: Đặt thanh ống uốn và vị trí uốn vào đầu khuôn vừa lắp. Kiểm tra kỹ xem đường kính phi ống uốn và ngàm kẹp cong có đúng size. 
 • Bước 4: Nắm bàn tay vào vị trí tay cầm nhựa sần và cần bấm phía dưới máy uốn ống. Bóp nhẹ tay cho đến khi đạt được hình dạng uốn như mong muốn. 

Ở máy uốn ống cầm tay thường thì ta chỉ cầm bóp nhả ngàm từ từ. Còn với dụng cụ uốn ống thủy lực thì hoạt đồng nhờ vào hệ thống thủy lực. Nên việc thao tác kỹ thuật rất đơn giản. Với sự chuyện động tịnh tiến của xi lanh kết hợp với các khuôn có sẵn (ngàm kẹp cong) làm cho các thanh sắt, thép.. cong theo ý muốn. 

Các bạn có thấy rất dễ dàng thao tác và cực tiện lợi không nào? 

Những sự cố hay xảy ra khi uốn ống

cách sử dụng lò xo uốn ống có dễ không 1

 1. Sai lệch về hình dạng và kích thước khi uốn
 2. Có vết lõm hay khuyết tật trên bề mặt của ống đã uốn.
 3. Vành uốn có chi tiết lượn sóng
 4. Chi tiết bị rạn nứt ở vùng ống
 5. Kim loại vùng bị uốn mỏng đi nhiều

Đây là những sự cố rất hay xảy ra. Có rất nhiều nguyên nhân như: Sự biến dạng đàn hồi của kim loại hay bán kính uốn chi tiết quá bé,..Khiến chúng ta không thể đạt được kích thước như mong muốn. 

Cách khắc phục: 

 • Trước khi tiến hàng uốn ống, bạn cần kiểm tra thật kỹ để đảm bảo được chất lượng sản phẩm tạo thành sau khi uốn ống. 
 • Ngoài những yếu tố trên, thì việc chọn lựa ống để uốn và lò xo uốn hay máy uốn cầm tay là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những thương hiệu lớn, có uy tín và đạt những tiêu chuẩn DIN, ISO. Việc chọn lựa chiếm 80% cho công việc hiệu quả cao. Ống khi uốn ra cho hình dạng mong muốn, không bị bóp méo biến dạng. 

 
Bài xem nhiều