.

Tên các dụng cụ sửa chữa ô tô cơ bản trong garage 2022

25/01/2022 11:05 +07 - Lượt xem: 266200

Tên các dụng cụ sửa chữa ô tô cơ bản gồm: Bộ cờ lê, bộ khẩu tuýp, bộ tô vít, kìm các loại, bộ đồ nghề sửa xe ô tô. Dụng cụ chuyên dụng như bộ tháo...

Tên các dụng cụ sửa chữa ô tô cơ bản gồm: Bộ cờ lê, bộ khẩu tuýp, bộ tô vít, kìm các loại, bộ đồ nghề sửa xe ô tô. Dụng cụ chuyên dụng như bộ tháo lắp thân vỏ; vam tháo lọc dầu, đồ hồ vạn năng…

Dụng cụ sửa chữa ô tô là gì? Vì sao chúng lại cần thiết?

Dụng cụ sửa chữa ô tô là gì

Các dụng cụ trong sửa chữa ô tô có vai trò quan trọng; không thể thiếu trong các garage và trung tâm chăm sóc xe. Các dụng cụ trong sửa chữa ô tô được sử dụng để hỗ trợ quá trình sửa chữa; bảo dưỡng được nhanh chóng và đơn giản hơn.

Lý do bạn nên sở hữu ít nhất 1 bộ đồ nghề sửa chữa ô tô cơ bản. 

  • Việc bảo dưỡng sửa chữa hay kiểm tra định kỳ ô tô, là việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo việc hoạt động ô tô hiệu quả. Đồng thời tránh các hỏng hóc và sửa chữa không cần thiết. 
  • Với 1 số lỗi nhỏ của xế yêu, bạn hoàn toàn có thể xử lý ngay tại nhà mà không cần phải ra garage. Vừa tiết kiệm thời gian và khoản chi phí lớn khi phải mang xe đến các trung tâm sửa chữa. Để làm được điều đó thì không thể thiếu các dung cu sua chua o to. Dưới đây, Unitools sẽ giới thiệu tên gọi các dụng cụ sửa chữa ô tô để bạn có sự chuẩn bị chu đáo dành cho xế yêu của mình. 

Tên các dụng cụ sửa chữa ô tô cơ bản| 2022

Các dụng cụ sửa chữa ô tô cơ bản hiện này rất nhiều. Bạn nên chọn những dụng cụ loại tốt. Hãy tham khảo thông tin hãng sản xuất trên mạng; hoặc các diễn đàn để có lựa chọn tốt nhất.

Thiết bị sửa chữa ô tô cho gara ngoài những máy móc chuyên dụng. Như máy rửa xe ô tô, máy khí nén, máy đánh bóng xe hơi, cầu nâng ô tô là những thiết bị đặc biệt; thì các Combo đồ nghề sửa xe ô tô cũng được xem là quan trọng. Tên các dụng cụ sửa chữa ô tô đầu tiên phải kể đến: 

Cờ lê – Mỏ lết

tên các dụng cụ sửa chữa ô tô thường gặp

Dụng cụ để tháo lắp đai ốc, bulong tốt nhất không gì khác chính là cờ lê hoặc mỏ lết. Mỏ lết thì nâng cấp đa năng hơn 1 chút so với cờ lê. Vì bạn có thể linh hoạt thay đổi kích thước để phù hợp với đai ốc, bu lông. Tuy nhiên nó cũng có nhiều mặt hạn chế. 

Nếu bạn chọn cờ lê, Unitools khuyên bạn nên chọn loại vòng miệng và chọn cả bộ đủ size thông dụng từ 6mm – 32mm. Lý do: Tiết kiệm chi phí và bạn còn được sở hữu đủ các kích thước cờ lê. Như vậy đồng nghĩa bạn đã có thể mở được tất cả các bu lông trên xe của mình.

Tham khảo Bộ cờ lê vòng miệng 21 cây 6 – 32 mm KS Tools 517.0043

Cờ lê lực siết ốc máy, ốc lốp

Sử dụng cờ lê lực để siết chuẩn lực ốc lốp xe và ốc máy là các tiêu chuẩn cần có khi sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ xe hơi. Các bulong đai ốc cần được siết đúng lực theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo an toàn khi vận hành xe. Một số ốc phổ biến như ốc mặt máy, ốc hộp nhớt, ốc lốp lazang xe. Xem chi tiết tại:  Cờ lê siết lực ốc

tên dụng cụ sửa chữa ô tô cần có cờ lê siết lực

Tua vít – Bộ lục giác

Tua vít hay tuốc nơ vít là dụng cụ top 1 trong danh sách dụng cụ sửa chữa cho tất cả các ngành nghề. Đầu vít thông dụng cần có: tuốc nơ vít đầu dẹp (2 cạnh) và tua vít đầu bake (4 cạnh). 

Trong tên các dụng cụ sửa chữa ô tô thì không thể thiếu Bộ lục giác. Ưu điểm lớn nhất của các bộ chìa lục giác mang lại là khi gặp phải những bulong dạng đặc biệt. Như bulong đầu hoa thị, đầu XZN, đầu lục giác. Các bulong này thường thấy trong các cụm đèn pha hay đèn hậu ô tô, xe máy. Chính vì vậy, bộ lục giác hoa thị, lục giác đầu sao không thể thiếu trong tên gọi các dụng cụ sửa chữa ô tô. 

Để tiết kiệm chi phí cả 2 loại này bạn nên mua cả bộ để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiệu quả nhất. 

Tham khảo Bộ lục giác hoa thị Torx 10 cây dài KS Tools 151.4880

tên các dụng cụ sửa chữa ô tô bộ lục giác

Kìm các loại

Ngoài các loại kìm phổ thông như: kìm đầu bằng, kìm mỏ nhọn, kìm cắt hầu hết sử dụng trong nhiều ngành nghề. Riêng đối với đồ nghề sửa xe ô tô còn có các loại kìm đặc biệt chuyên dụng khác. Như kìm tháo ống lọc nhiên liệu, kìm căng, bấm dây siết, Kìm bấm đai siết…

Đặc biệt, kìm chết trong sửa chữa ô tô giúp kẹp cứng các chi tiết mà bạn không cần dùng lực để bấm trong thời gian dài.

Tham khảo kìm chết Germany – KS Tools

Súng siết bulong – súng vặn ốc

Những dụng cụ siết vặn ốc bằng tay thông dụng phía trên là rất cần thiết. Tuy nhiên, đối với ngành ô tô thường xuyên gặp phải những con bulong cỡ lớn. Súng siết bulong là lựa chọn tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này. Súng được thiết kế giống như một khẩu súng, gần giống với máy khoan. Khi bạn sử dụng máy sẽ tạo ra một nguồn năng lượng xoay lớn giúp xoay mở những chiếc ốc to và chắc. Hiện nay, súng vặn ốc có 4 loại chính:

  • Súng xiết ốc chạy bằng hơi: là máy chạy bằng khí nén. Loại này dùng phổ biến bởi dễ dùng, an toàn và giá cả hợp lý.
  • Súng xiết ốc chạy bằng pin: loại này sử dụng linh hoạt, thuận tiện, nhỏ gọn.
  • Súng vặn bulong bằng điện: Sử dụng nguồn điện 2 chiều. Giá cạnh tranh
  • Súng vặn ốc bằng thuỷ lực: loại này được dùng với các bu lông có dải lực lớn, lực siết mạnh.

súng siết bulong, súng vặn ốc

Xem chi tiết: Súng xiết mở bulong 

Dụng cụ tháo lọc dầu – Vam tháo lọc dầu.

Đây là dụng cụ chuyên dụng trong hệ thống nhiên liệu xăng cho xe hơi. Chính vì vậy, bạn cần phải dùng đến dụng cụ chuyên dụng của nó. 

Bạn có thể chọn: Cảo – Kìm – Vam để tháo lọc dầu. Dụng cụ thường dùng nhất là Vam tháo vì nó chuyên nghiệp, nhỏ gọn dễ sử dụng hơn 2 loại kia. Đối với những nơi có không gian hẹp, lựa chọn tối ưu nhất đó là cảo. 

Tham khảo dụng cụ tháo lọc dầu: Hệ thống nhiên liệu xăng

Đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng là thiết bị đo điện thông dụng hiện nay. Chức năng chính để: Đo điện trở, đo điện áp DC, đo điện áp AC và đo dòng điện. Như vậy tên các loại dụng cụ sửa chữa ô tô không thể thiếu đồng hồ vạn năng. Chúng dùng để giúp bạn chẩn đoán các vấn đề điện phổ biến trên chiếc xe của mình. Ví dụ như: kiểm tra ắc quy hay kiểm tra động cơ máy.

Đồng hồ vạn năng ô tô đảm bảo an toàn hơn và cho điện áp cao. Ngoài ra, nó còn đi kèm nhiều tính năng như đo nhiệt độ, đèn LED, phạm vi tự động…

Đồng hồ vạn năng brilliant tools

Tủ dụng cụ 7 ngăn

Tủ dụng cụ đồ nghề 7 ngăn Brilliant-tools bao gồm 207 chi tiết. 100% đồ nghề ứng dụng hiệu quả cho các gara ô tô. Tủ với thiết kế bánh xe di động dễ dàng di chuyển, khoá bánh an toàn. 

Ngăn thứ nhất bao gồm 24 món cờ lê vòng miệng, cờ lê 2 đầu tròng nghiêng với đủ dải thao tác từ 6mm – 22mm. Ngăn đồ nghề thứ 2 bao gồm các đầu khẩu tay vặn, đầu bít, đầu vít size 1/4 + 3/8 + 1/2 inch tổng cộng 170 món. Ngăn cuối cùng 13 món đồ bao gồm kìm các loại và tô vít (đầu dẹt 2 cạnh, đầu bake). 

Bộ tủ dụng cụ 7 ngăn của Brilliant-tools này chuyên cung cấp cho các gara – trung tâm chăm sóc xe toàn quốc. Tủ dụng cụ là sự lựa chọn tối ưu cả về giá thành và chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, model này đang hót nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. 

Xem video chi tiết: Tủ dụng cụ đồ nghề 207 chi tiết 7 ngăn Brilliant-tools BT153207

Ngoài tủ đồ nghề trên, con có tủ treo, tủ di động; các khay đựng dụng cụ đồ nghề được mix sẵn theo nhu cầu ngành nghề. 

 

tủ dụng cụ 7 ngăn brilliant tools

Bộ khẩu sửa chữa ô tô.

Bộ khẩu trong sửa chữa ô tô tại các gara – trung tâm chăm sóc xe hơi thường dùng những bộ lớn nhiều chi tiết. Hãng sản xuất dụng cụ được chọn cũng là những hãng nổi có tên tuổi trên thị trường. Bộ đồ nghề sửa xe ô tô phải đạt chuẩn và chất lượng cao. 

Phần đầu tuýp này các bạn nên tham khảo: Bộ khẩu tay vặn tổng hợp 195 chi tiết 917.0795 KS Tools. Đây là bộ tuýp có đầy đủ các dải thông dụng nhất trong gara. Cấu tạo vật liệu Chrome vanadium, bề mặt được mạ chrome si mờ. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn DIN -ISO.

Model này tại Unitools Việt Nam luôn sẵn kho với số lượng lớn. Giá công khai hiện tại chỉ còn 6.700.000 đồng/bộ chưa gồm VAT. (Giá có thể dao động trong thời gian sắp tới). Liên hệ mua hàng: 0961 172 212.

Xem chi tiết bộ khẩu 195 chi tiết tại video dưới đây:

Nhà cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô – Đơn vị bán đồ nghề sửa chữa ô tô 2022

Hiện nay có rất nhiều nơi bán đồ nghề (bao gồm dụng cụ – thiết bị) sửa chữa ô tô. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được 1 sản phẩm tốt và giá thành hợp lý là điều không phải ai cũng tìm ra được. Đặc biệt với sự ra đời của “cơn bão” mang tên VinFast – hãng xe hơi “Made in Việt Nam”. 

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam: mức tiêu thụ ô tô ở Việt Nam mỗi năm lên đến 270.000 chiếc thì ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. 

Khi đó các dụng cụ sửa chữa ô tô sẽ có nhu cầu lớn trên thị trường. Tham khảo nhà cung cấp Unitools Việt Nam. Sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ; giấy tờ đầy đủ cùng sự tư vấn nhiệt tình từ bộ phận bán hàng của chúng tôi; đảm bảo mang lại sự hài lòng cho quý khách.

  • Công ty Unicom  Số 42, 191 Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội. 
  • Hotline: 0961172212

Có thể bạn quan tâm: Dụng cụ sửa chữa chuyên dùng gara ô tô

Tư vấn mở gara sửa chữa ô tô

Unitools Việt Nam đưa ra một số lời khuyên cho người mới bắt đầu khi mở xưởng garage chuyên nghiệp.

Lựa chọn mặt bằng: Bất kể mở quán hay kinh doanh dịch vụ gì thì việc lựa chọn mặt bằng cũng là khâu đầu tiên và quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả kinh doanh của bạn sau này. 

Diện tích mặt bằng tối thiểu cho xưởng gara sửa chữa ô tô tổng hợp: 200 – 300 m2

Mặt bằng “đắc địa” gần mặt đường, giao thông lưu thông tốt.

Vốn duy trì: Tài chính dự trù bao gồm mặt bằng, dụng cụ, thuê nhân viên, điện, và các khoản phí dự trù trong 1-3 tháng. 

Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố để giúp bạn thành công như: Việc quảng cáo marketing. Một gara tốt, thợ giỏi, giá cạnh tranh mà không ai biết thì cũng không thể có hiệu quả kinh tế được.

Hiện nay, làm nghề này phải có nhiều mối quan hệ ngoại giao với đầy đủ thành phần trong xã hội. Biết nắm bắt tận dụng thì sẽ được khá nhiều lợi ích. Cách tạo mối quan hệ là làm thật tốt, vui lòng khách đến vừa lòng khách đi họ sẽ tuyên truyền quảng cáo giùm mình.

Chúc các bác thành công NHÉ.!

 
Bài xem nhiều